Thursday, 25/04/2024 - 14:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Minh

LỊCH PHÁT SÓNG DẠY HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH THỜI GIAN NGHỈ CHỐNG DỊCH COVID-19

Các bạn HS thân mến!

Thời gian nghỉ chống dịch Covid-19 khá dài nên việc học gián đoạn dễ dẫn đến khả năng mất kiến thức các môn học, tâm lý hoang mang trong học sinh chúng mình. Ngành giáo dục đang tập trung triển khai nhiều giải pháp chuyên môn để đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh; xây dựng kế hoạch dạy và học hiệu quả khi học sinh trở lại trường trong thời gian đến. Vậy học sinh trường ta cũng tránh tình trạng bị động, phải tự mình biết lựa chọn, tìm tòi, kiên trì tự học và theo hướng dẫn của các thầy cô, bằng các cách học tập hiệu quả nhất khi không phải đến trường để tự trang bị cho mình hệ thống kiến thức chuẩn, đầy đủ, chủ động hơn khi đi học trở lại.

Để chủ  động  tự học tập, có nhiều bạn bảo rất khó, tuy nhiên trong thời điểm hiện nay thì không khó chút nào. Suốt trong thời gian dài nghỉ học vừa qua,các thầy cô chủ nhiệm đã  kết nối, thông báo đến từng phụ huynh, học sinh về kế hoạch, chương trình học của nhà trường trong thời điểm chống dịch, hướng   dẫn, giao bài tập, chuyển tải tài liệu.

Chúng mình có thể  vào email nhận thông báo, bài tập và hoàn thành trong thời gian quy định. Những kiến thức chuyên sâu hay khó tiếp nhận, các bạn có thể trao đổi trực tiếp với các thầy cô bộ môn  bộ môn hoặc tham khảo trên  trang web tự học do nhà trường cung cấp. Quá trình này sẽ được thầy cô giám sát chặt chẽ và có báo cáo thường xuyên với Ban giám hiệu, phụ huynh. Nhờ vậy, chúng ta sẽ  duy trì, nâng cao kiến thức dù thời gian nghỉ kéo dài

Thông qua website của trường, các thầy cô bộ môn sẽ upload  bài tập theo thời khóa để chúng mình  ôn tập theo từng bộ môn. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm, bộ môn sẽ đính kèm link này chuyển đến các em thông qua mạng xã hội Zalo hoặc Facebook.

Nếu có vấn đề thắc mắc,các bạn hãy  trao đổi trực tiếp với giáo viên thông qua các nhóm chat mạng xã hội. Và khi hoàn thành bài tập, các bạn cũng chuyển lại cho giáo viên qua chat hoặc email.

Các bạn thân mến! Thông qua các kênh truyền hình Hưng Yên, Hà Nội, VTV7, các bạn sẽ được học theo lịch cố định các môn toán, anh, ngữ văn  theo chương trình hiện hành. Đặc biệt là các bạn học sinh lớp 9,chúng mình không được bỏ qua đâu nhé,  lịch học các thầy cô đã cung cấp đến từng bạn rồi.

Khi được ở nhà, ngoài việc học theo chương trình truyền hình, các bạn còn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, đừng đi đâu đến chỗ đông người, tránh tiếp xúc bên ngoài một cách tối đa. Chúng ta có thể lấy sách ôn tập, hệ thống lại kiến thức đã học, đọc và nghiên cứu trước những bài chưa được học, làm các đề tham khảo trên các trang học tập, học trực tuyến...Dịch bệnh hiện nay diễn biến vô cùng phức tạp, tạo khó khăn, thách thức cho tất cả chúng ta, chương trình học mà bộ, sở giáo dục đã xây dựng và thực hiện  trên truyền hình cùng với ý thức tích cực chủ động tự học của các bạn sẽ trở thành cơ hội cho mỗi chúng ta.

Đồng hành với việc phòng chống dịch covid-19, chúng mình không quên nhiệm vụ học tập để chuẩn bị hành trang cho tương lai nhé! Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, học tập tốt!

Năm 2024 : 1.115