Friday, 26/04/2024 - 17:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Minh

BÀI TUYÊN TRUYỀN DỊCH COVID-19

Mời các bạn đón nghe chương trình phát thanh măng non trường THCS Bình Minh. Chương trình phát thanh măng non hôm nay xin được phát thanh về khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế để phòng tránh virus corona

Chia sẻDịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới tiếp tục diễn biến bất thường tại Trung Quốc. Số ca mắc, tử vong tăng lên từng ngày. Tại Việt Nam, hiện mới ghi nhận hai khách Trung Quốc nhiễm chủng virus corona mới này.

Theo Bộ Y tế, các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus corona gồm chảy nước mũi, ho, đau họng, sốt, khó thở. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày. Với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi và trẻ em có khả năng nhiễm bệnh cao hơn.

Bệnh tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Dưới đây là những khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nCoV.

Bộ Y tế và WHO khuyến cáo người dân

1. Tránh đi du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

2. Tránh tiếp xúc với người sốt ho. Thường xuyên rửa tay xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

3. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi, sử dụng khăn giấy bỏ vào thúng rác rồi rửa tay.

4. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

5. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

7. Đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Với những nội dung nêu trên, chương trình phát thanh măng non của trường thcs Bình Minh hy vọng rằng các bạn h s trong trường sẽ có những hiểu biết cơ bản về cách phòng bệnh nguy hiểm này, cùng với gia đìnhvà xã hội, chung tay vì bản thân và cộng đồng biết tự ý thức bảo vệ sức khỏe. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và  học tập tốt.

Năm 2024 : 1.130